Sunday, February 24, 2019
Diễn Đàn Nội San Hướng Dẫn
Thông Tin Nha Khoa
Thống Kê
Lượt truy cập256516
Đang truy cập46
Thông tin nha khoa

  Bệnh nha chu có rất nhiều loại, các loại bệnh thường gặp bao gồm:

Viêm nướu:

Viêm nướu là dạng bệnh nha chu nhẹ nhất, nướu thường có màu đỏ đậm, sưng phồng và dễ chảy máu. Thông thường không có hoặc có rất ít dấu hiệu khó chịu ở giai đoạn này. Viêm nướu là bệnh có thể hồi phục nếu được điều trị và giữ vệ sinh răng miệng tốt.

Viêm nha chu tấn công:

Dạng bệnh nha chu viêm thường xảy ra ở những người khỏe mạnh. Đặc điểm thường thấy là sự phá hủy nhanh chóng cấu trúc xương và mô bám dính, bệnh có thể liên quan đến yếu tố gia đình.

Viêm nha chu mạn tính:

Là một dạng bệnh viêm của mô nâng đỡ xung quanh răng, sự mất xương và mô bám dính diễn ra từ từ với đặc điểm là sự thành lập túi nha chu hoặc tụt nướu. Đây là dạng bệnh phổ biến nhất trong các bệnh viêm nha chu, thường xảy ra ở người trưởng thành nhưng cũng có thể xảy ra ở bất kỳ lứa tuổi nào. Mô bám dính bị phá hủy từ từ nhưng có thể có những giai đoạn phá hủy nhanh.

         Viêm nha chu nhẹ                                            Viêm nha chu tiến triển

Viêm nha chu là biểu hiện của bệnh hệ thống:

Là dạng Viêm nha chu thường xảy ra ở người trẻ tuổi liên quan đến một hoặc vài bệnh hệ thống như bệnh tiểu đường … .

Bệnh nha chu hoại tử:

Là dạng bệnh nhiễm trùng đặc trưng bởi sự hoại tử của nướu, dây chằng nha chu, xương ổ răng. Những sang thương này thường phát hiện ở những người có bệnh hệ thống bao gồm (nhưng không giới hạn) như: HIV, suy dinh dưỡng và suy giảm miễn dịch.


 

Copyright 2007 Nha Si Sai Gon All Rights Reserved